Cafe là thức uống được nhiều người yêu thích, tuy nhiên uống cafe có ảnh hưởng như thế nào đối với sức khỏe? Liệu uống cafe bao nhiêu cốc một ngày thì đủ.
Những nghiên cứu về ảnh hưởng của cafe đối với sức khỏe được nhiều chuyên gia nghiên cứu. Uống cafe một lượng đủ vài ngày giúp bạn phòng tránh các bệnh về tim mạch, béo phì, huyết áp đặc biệt giúp tinh thần minh mẫn và thỏa mái.
Một nghiên cứu gần đây về số cốc cafe một ngày và tác động đến sức khỏe con người:
Một tách cafe mỗi ngày có thể giúp bạn tránh được nguy cơ về bệnh tiểu đường. Nguyên nhân là do trong cafe có chứa axit chlorogenic có tác dụng giảm đường glucozo trong máu, giảm mỡ thừa.
Hai ly cafe mỗi ngày giúp bạn sống  lâu hơn. Nhiều nghiên cứu được thực hiện cũng đã cho kết quả tương tự. Đối với phụ nữ một số nghiên cứu lại cho rằng 4-5 cốc cafe có thể giúp họ sống lâu thêm 5-10 năm.
Với 3 cốc cafe mỗi ngày, da của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn. Tỉ lệ ung thư da được giảm đáng kể. Các chuyên gia đại học havard cho rằng, những người uống 3 ly cafe mỗi ngày có tỷ lệ mắc ung thư da thâp hơn so với người bình thường.
Những người uống nhiều cafe 4,5,6 cốc mỗi ngày có khả năng phòng chống được các bệnh về ung thư tiền liệt, ung thư ruột…
Uống cafe có nhiều công dụng tốt là vậy, tuy nhiên nên sử dụng những loại cafe có nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo chất lượng.

Chuyên mục:

Nhận xét&Bình luận